Trader một mình đối đầu sàn chứng khoán Mỹ

0
38

Phương pháp giao dịch của Trader 1 mình đánh sập sàn chứng khoán Mỹ và kiếm 40 triệu USD trong 4 năm

Hồi ngày 06/05/2010, thị trường tài chính Mỹ đã dính 1 cú flash crash, tức là một cú sụp giá mạnh chỉ trong tích tắc. Chỉ số DowJones và S&P 500 của Mỹ đều giảm mạnh. Thị trường tài chính toàn cầu rúng động.

Một Trader đã bị bắt 5 năm sau đó. Anh tên là Navinder Singh Sarao. Anh sống tại ngoại ô London, Anh. Tại thời điểm bị bắt, anh 36 tuổi.

Phương pháp giao dịch của Trader 1 mình đánh sập sàn chứng khoán Mỹ và kiếm 40 triệu USD trong 4 năm

Anh thực sự là một tay vô danh trong giới tài chính toàn cầu. Không làm cho bất kỳ 1 tổ chức tiếng tăm nào và trade một mình tại nhà. Lúc tạo ra cú flash crash năm 2010, anh đang trading ở nhà bố mẹ anh, một địa điểm cách xa thánh đường Wall Street đến 3.600 dặm.

Khi giao dịch, Sarao thường đeo tai nghe và tách biệt hoàn toàn với thế giới xung quanh. Màn hình máy tính của Sarao luôn tràn ngập các số liệu về hợp đồng futures gắn với chỉ số S&P 500.

Sau cú đánh sập thị trường tài chính Mỹ hôm đó, Sarao bỏ túi 879.018 USD. Tuy nhiên, thành tích này chẳng có gì quá ấn tượng cả. Cùng một phương pháp đó, vào ngày 04.08.2011, Sarao có một ngày “tươi sáng” hơn khi thắng được 4 triệu USD. Trong suốt sự nghiệp “rực rỡ” kéo dài từ 2010 đến 2014, Sarao được cho là đã kiếm được khoảng 40 triệu USD từ trading.navinder_singh_sarao_traderviet.

Vậy phương pháp giao dịch của anh chàng này như thế nào?

Anh chàng này giao dịch bằng phần mềm giao dịch tự động, đặt hàng loạt lệnh mua và bán ảo chỉ số S&P 500 trên thị trường futures. Nếu Sarao muốn mua, anh sẽ đặt hàng loạt lệnh bán ảo, khiến chỉ số này rớt giá, rồi sau đó nhanh tay hủy lệnh và mua vào với giá thấp, rồi lại đặt lệnh mua ảo kéo giá trở lên để chốt lời. Nếu muốn bán thì Sarao lại làm ngược quá trình trên. Kỹ thuật tạo ra lệnh giả này gọi là Spoofing và nó là bất hợp pháp.

Khối lượng giao dịch của Sarao đạt con số rất khủng. Ví dụ như trong 2 giờ đầu tiên của cú flash crash năm 2010, anh này đã giao dịch 62.000 hợp đồng E-mini với trị giá lên đến 3 tỷ USD. Nhưng đã là gì đâu. Có ngày anh này còn giao dịch khối lượng lên đến 8.7 tỷ USD. Theo 1 email mà Sarao gửi đi thì anh kiếm được phần lớn trong số 40 triệu USD tài sản chỉ trong tầm 20 ngày trading mà thôi.

Thực ra nói 1 mình Sarao tạo ra cú flash crash thì cũng chưa chắc đã phải. Có thể anh trader này tạo mồi lửa và một đám các quỹ trade theo thuật toán HFT bu vào để đạp thị trường theo mà thôi.

Hiện Sarao đã bị bắt giam từ năm ngoái và đang đối mặt với khả năng bị dẫn độ về Mỹ để xử tiếp. Nhưng nghe thật vô lý khi kết tội chỉ mỗi 1 trader trong sự việc tạo nên 1 cú sập giá khủng cho thị trường. Nếu mình Sarao làm được điều này thì tại sao điều đó lại không tái diễn, mặc dù anh này còn có những ngày trade khủng hơn hoặc làm ra nhiều lợi nhuận hơn?

Dù sao, mọi thứ vẫn còn rất nhiều bí ẩn chưa được giải đáp, thu gom kiến thức để trở thành trader chân chính vừa kiếm được đủ tiền vừa tự do tận hưởng cuộc sống.

THÔNG TIN ĐẾN BẠN, CHÚC BẠN THÀNH CÔNG.

Nguồn: TraderViet [DuongHuy]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here